Có nên học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

dự án vàng Sun Grand city 58 tây hồ
Dự án vàng Sun Grand city 58 Tây Hồ
16 Tháng Một, 2018
Tổng quan dự án Vincity Gia Lâm
Tổng quan dự án Vincity Gia Lâm
25 Tháng Một, 2018
Show all

Có nên học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Phương pháp học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Phương pháp học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ đang học song song tiếng Anh và tiếng Nhật. Nhưng cũng không ít bạn băn khoăn với câu hỏi có nên học song song tiếng Anh và tiếng Nhật. Nếu có thì phương pháp nào tốt nhất để có thể cùng lúc học song song cả 2 ngôn ngữ này?

Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời lần lượt 2 câu hỏi này để các bạn có phương hướng học tập tốt nhất.

Có nên học song song tiếng Anh và tiếng Nhật?

Học cùng lúc 2 ngôn ngữ là điều vô cùng khó khăn, thật sự là không hề dễ dàng chút nào. Có rất rất nhiều người không thể học nổi 1 ngôn ngữ cho dù đã bỏ ra rất nhiều tiền và công sức cũng như thời gian. Tôi là một người thành thạo cả 2 ngôn ngữ này nhưng trước kia không phải là học song song cùng lúc 2 ngôn ngữ. Bản thân tôi đã học thành thạo tiếng Anh rồi mới học đến tiếng Nhật. Nhưng với kinh nghiệm trong cả 2 ngôn ngữ này. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Có nên học song song tiếng Anh và Tiếng Nhật?

Học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Ưu điểm của việc học song song tiếng Anh và tiếng Nhật.

Khi học cả 2 ngôn ngữ cùng lúc bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí trong quá trình học. Thời gian và công sức đầu tư trong quá trình học cũng chính là tiết kiệm chi phí.
 • Mức độ tập trung và quyết tâm cao.
Có nên học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Có nên học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Nhược điểm khi học song song tiếng anh và tiếng Nhật.

Học cùng lúc cả 2 ngôn ngữ này có rất ít ưu điểm nhưng nhược điểm thì nhiều vô cùng. Tôi có thể chỉ ngay một số nhược điểm lớn như sau:

 • Tiếng Anh dùng hệ chữ latinh. Tiếng Nhật thì có đến 3 hệ bảng chữ cái hoàn toàn khác biệt theo dạng tượng hình. 2 ngôn ngữ này gần như không có điểm chung nên bạn không thể tận dụng được.
 • Ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Nhật cũng hoàn toàn khác nhau, không có điểm chung.
 • Khi học song song 2 ngôn ngữ này. Bạn sẽ mất tập trung nhiều hơn. Vì sự khác biệt rất nhiều giữa 2 ngôn ngữ.
 • Mức độ khó của 2 ngôn ngữ sẽ dễ làm bạn nản lòng. Đặc biệt là tiếng Nhật. Khi đó bạn sẽ chẳng thể học thành thạo được bất cứ ngôn ngữ nào.
 • Nếu thất bại bạn sẽ mất thời gian và công sức nhiều hơn…

Đó chỉ là một số những khó khăn mà bạn gặp phải khi học song song tiếng Anh và tiếng Nhật. Nhưng nếu biết cách vượt qua thì việc học song song 2 ngôn ngữ là hoàn toàn có thể. Với các bạn quyết tâm học cả 2 ngôn ngữ cùng lúc tôi sẽ chỉ cho các bạn phương pháp để thành công.

Phương pháp học song song tiếng Anh và tiếng Nhật.

Để học song song cùng lúc cả 2 ngôn ngữ bạn cần phải chuẩn bị:

 • Tinh thần vững vàng và quyết tâm. Xác định trước tư tưởng là bạn phải cố gắng gấp 2 lần so với học 1 ngôn ngữ. Bạn sẽ phải dành ra 8 tiếng mỗi ngày chứ không phải là 4 tiếng nữa. Tương đương với việc bạn phải học gấp đôi từ mới. Tập viết gấp đôi. Nghe gấp đôi…
 • Chuẩn bị cho mình những tài liệu tốt nhất của việc học mỗi ngôn ngữ. Không chỉ tài liệu mà bạn nên tham gia các trung tâm ngoại ngữ để hệ thống tốt nhất kiến thức. Chuẩn bị các CD hay video tiếng Anh và tiếng Nhật.
 • Rèn cho mình một thời gian biểu hợp lý. Cân bằng giữa việc học và rèn luyện sức khoẽ, giải trí. Có sức khoẽ và tư tưởng thoải mái thì bạn mới có sức để chinh chiến song song tiếng anh và tiếng nhật được.
 • Hãy tận dụng thời gian. Học và giải trí. giải trí và học. Bằng cách xem phim, nghe nhạc để luyện nghe và giải trí.
 • Hãy chăm chỉ lên hồ Tây đi bộ và giao lưu với người bản xứ. Bạn có biết các bác xe ôm hay cô bán rong có thể giao tiếp với người nước ngoài chỉ vì thường xuyên bán hàng và nói chuyện với họ không?
Phương pháp học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Phương pháp học song song tiếng Anh và tiếng Nhật

Sẽ có nhiều cách khác nữa để học song song tiếng Anh và tiếng Nhật. Nhưng với kinh nghiệm của mình tôi khuyên các bạn nên học thành thạo một ngôn ngữ trước. Sau đó đúc rút kinh nghiệm và phương pháp trong quá trình học để tiếp tục học ngôn ngữ thứ 2. Không nên quá tham lam mà học cùng lúc cả 2 ngôn ngữ.

Chúc các bạn thành công trong quá trình học tiếng Anh và tiếng Nhật của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *